Home / Văn Nghị Luận / Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn

Đề bài: nhận định về câu nói của Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn”.

Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn

Bài làm

Eleanor Roosevelt đã từng nói: “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn”. Thật vậy, mỗi chúng ta là một bản thể riêng biệt, không trộn lẫn, là bản gốc không có bản sao. Hãy sống đúng với giá trị đích thực của bản thân bạn. Bởi, "Nhận ra giá trị của bản thân!" là một bước tiến dẫn tới thành công của bạn.

Vậy "giá trị của bản thân là gì?" : “Giá trị của bản thân” là những điều mà bản thân bạn có; đó có thể là giá trị thành công, giá trị của bản lĩnh, giá trị của hạnh phúc, giá trị của cuộc đời và là giá trị tạo nên bạn với những ưu điểm hay nhược điểm mà chỉ bạn thân bạn có. Như vậy, “giá trị bản thân” chính là nấc thang đưa bạn tới khởi đầu của những điều tốt đẹp; “nhận ra giá trị của bản thân” là bạn đã nhận ra những khả năng chỉ bạn có, là giá trị của bạn, là khả năng đến với thành công, hạnh phúc,… trong cuộc đời mình.

Trong cuộc sống, chúng ta cần nhận ra giá trị của bản thân mình, để những giá trị đó có thể đưa bạn tới thành công. Giá trị của bản thân là những điều chỉ bạn mới cảm nhận và vận dụng được. Chính vì vậy hãy biến những giá trị ấy thành ưu điểm, để nấc thang cuộc đời bạn được tiến cao hơn, xa hơn.

Trong học tập, giá trị bản thân chính là yếu tố đưa bạn đến gần, những tập sách hay, những người bạn tốt, những lời giảng ân cần mà sâu sắc của thầy cô,… Giá trị bản thân đối với học tập giúp bạn có kiến thức vững chắc, giúp bạn có bước đi vững chắc trên con đường thành công. Không chỉ vậy, giá trị bản thân còn giúp cho bạn có được tư duy sáng tạo, kiên nhẫn, và giàu cống hiến cho công việc; giá trị bản thân đưa bạn đến gần mọi người, giúp bạn bắt nhịp đối với công việc với các đồng nghiệp và mọi người xung quanh, giúp bạn trở thành một người có chính kiến, có kiến thức, suy nghĩ về mọi việc trong cuộc sống. Đối với học tập, công việc là vậy, nhận ra giá trị của bản thân trong chính bạn và cuộc đời của bạn cũng sẽ là bước ngoặt quan trọng đưa bạn gần hơn với thành công, hạnh phúc.

Trong cuộc sống, nhận ra giá trị bản thân giúp bạn có được tự tin, ý chí, nghị lực vươn lên làm mọi điều mình mơ ước. Như vậy, trong học tập, công việc, hay trong chính bạn và cuộc đời bạn thì nhận ra giá trị bản thân chính là điều tất yếu đầu tiên dẫn bạn tới những cung đường mới- Cung đường cần một người sẵn sàng thử thách bản thân.

Loading...

Bởi trong tất cả mọi điều kiện: hạnh phúc, thành công, kiên định, nghị lực,… nếu bạn là bản thể 100% thì giá trị bản thân bạn chiếm tới 50%. Số còn lại sẽ là may mắn hoặc là rủi ro,… nhưng hãy nghĩ theo hướng tích cực và làm mọi việc theo ước mơ của bạn..theo giá trị mà bạn có được.

Cách dải đất hình chữ S xinh đẹp – Việt Nam, chắc hẳn trong chúng ta ai cũng còn dư âm đầy ấm áp, trân trọng và kính phục với anh Nick Vujicic – đến từ Mỹ với một cơ thể không trọn vẹn ( bị thiếu đi đôi chân và đôi tay ). Nhưng hiện tại anh đã trở thành một nhà diễn giả nổi tiếng, truyền cảm hứng trên khắp thế giới. Nick Vujicic – người đàn ông không tay không chân nổi tiếng với nghị lực phi thường đã truyền niềm tin, sức mạnh cho hàng triệu người trên thế giới.

Như vậy, sự sống, hạnh phúc, thành công là dựa vào chính bạn và dựa vào nỗ lực tự tìm tới con đường thành công – nhận ra cốt yếu là giá trị thần kì mà bản thân mang lại.

Tuy nhiên, bên cạnh những người biết nhận ra giá trị của bản thân, vẫn có những kẻ xem thường bản thân, bỏ qua giá trị bản thân. Những kẻ như vậy đáng bị lên án, phê phán. Nếu bạn hay tôi hay tất cả mọi người chúng ta muốn lên án, phê phán những kẻ không nhận ra giá trị bản thân, xem thường giá trị bản thân thì trước hết chúng ta cần phải là người nhận ra giá trị của mình. Và biết cách vận dụng nó một cách tích cực, tràn đầy năng lượng vào trong đời sống. Hãy nhận ra giá trị của bạn ngay khi chưa quá muộn, để bạn có thể tạo nên chó chính mình thành công. Muốn vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần trau dồi kiến thức, tìm tòi, khám phá bản thân nhiều hơn, để có thể nhận ra giá trị đáng có của bản thân.

Tôi đã tìm ra cho mình được giá trị của bản thân – Còn bạn, bạn thì sao ?

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội nơi nào có ý chí nơi đó có con đường

XEM THÊM >>>> hạnh phúc không phải là đích đến mà là một cuộc hành trình

XEM THÊM >>>> Như một thứ axit vô hình thói vô trách nhiệm ở mỗi cá nhân có thể ăn mòn cả một xã hội

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về tinh thần đoàn kết

XEM THÊM >>>> Đại học có phải là con đường tiến thân duy nhất

About adminbvh

Check Also

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp Bài làm: "Sống trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *