Home / Văn Nghị Luận / Ngày hôm qua và những ý chí, nghị lực vươn lên ở hiện tại và tương lai

Ngày hôm qua và những ý chí, nghị lực vươn lên ở hiện tại và tương lai

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về: Ngày hôm qua và những ý chí, nghị lực vươn lên ở hiện tại và tương lai.

Ngày hôm qua và những ý chí, nghị lực vươn lên ở hiện tại và tương lai

Bài làm:

"Kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng. Người chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc" (Napoleon Hill). Thật vậy, ý chí nghị lực có thể giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, nghịch cảnh. Một bông hoa còn có thể vượt qua sa mạc khô cằn để tỏa hương thơm ngát. Vậy thì chúng ta hãy vượt qua bản thân để có thể vươn tới thành công, để mọi khó khăn trong quá khứ mãi mãi chỉ là của quá khứ. Và chỉ cần bạn luôn hướng tới hiện tại và sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp trong tương lai thì bạn sẽ có thể đi tiếp, sẽ có thể vượt qua mọi trắc trở của cung đường thành công.

Vậy "ý chí nghị lực" là gì? "Ý chí, nghị lực" là khả năng tự nỗ lực, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời của bản thân mỗi con người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần vượt qua chính mình, vượt qua khó khăn, vượt qua mọi trắc trở trong cuộc sống. Có ý chí nghị lực, bạn sẽ có thể sẵn lòng vượt qua mọi điều kiện, để có thể vươn đến một thế giới mới tươi đẹp hơn. Còn ngày hôm qua" là gì? "Ngày hôm qua" đó là quá khứ, là hoài niệm mà con người không thể đổi thay. Trong cuộc sống của bạn, ngày hôm qua là những điều đang xảy ra trong quá khứ của bạn, nhưng điều bạn cần quan tâm và nỗ lực lại là hiện tại tương lai. "Hiện tại" là những điều xảy ra ở hiện tai của bạn. Còn "tương lai" mày những điều sẽ xảy ra trong hành trình phía trước của cuộc đời bạn. Như vậy, việc bạn nỗ lực phấn đấu cho một hiện tại, tương lai tươi sáng là điều đương nhiên.

"Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay con người không cần lực để đi thì ngày mai con người phải dùng hết sức mình để chạy" (Khuyết danh). Ngày hôm qua là quá khứ, ngày hôm nay là hiện tại và ngày mai sẽ là tương lai tươi sáng. Hãy dùng hết sức mình để biết quá khứ thành bước đệm cho hiện tại phát triển và tương lai nâng bước vững bền bạn. Khát vọng của bạn sẽ làm nên thành công hạnh phúc cho chính bản thân bạn. Nhịp đi của bạn và đi của thành công sẽ cân bằng nhưng không phải vì thế mà bạn có thể mệt mỏi dừng bước, chúng ta cần vững chân, đi những bước nhanh chóng và chắc chắn. Bởi thành công không bao giờ chấp nhận những kẻ chịu khuất phục. Hãy nỗ lực không ngừng để có thể duy trì và phát triển thành công. Để con đường bạn đang đi dù có vấp ngã vẫn luôn có nghị lực nâng đỡ. Trong cuộc sống của chúng ta, ý chí nghị lực sẽ đưa bạn đến với thành công, đưa bạn vững tin bước vào một thế giới mới. Còn ngày hôm qua đối với chúng ta là một quá khứ quan trọng. Có thể là ngày hôm qua mà bạn được vui chơi, rong ruổi trên những cung đường đầy hoa và nắng. Là ngày hôm qua với những vui buồn bận rộn. Là ngày hôm qua của những ước mơ, hoài bão đang còn dang dở. Nhưng hãy nhớ rằng hiện tại và tương lai vẫn luôn chào đón những ước mơ, hoài bão cuồng nhiệt của bạn. Trong quá trình lãng quên quá khứ, nỗ lực tiến đến hiện tại và tương lai, có thể sẽ khiến con người hoàn thiện mình hơn, nhưng ngược lại cũng  có thể khiến con người trở nên yếu ớt thất bại và dựa dẫm vào người khác. Chúng ta có thể tự dùng đôi chân của mình để đi tiếp, thì tại sao phải trông đợi vào người khác? Trong cuộc đời của mình, bạn là người đưa ra quyết định sẽ ý chí nghị lực vươn lên hay sẽ dừng lại  dậm chân tại chỗ mà không cố gắng tiếp tục. Vì vậy, hãy sáng suốt trong mọi lựa chọn của mình. Bởi vì lựa chọn ấy sẽ đưa bạn đến gần với sự thành công, đưa bạn đến với một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn. Có những người đã sẵn sàng bước vào con đường ý chí, nghị lực để bước đến con đường thành công, nhưng cuối cùng lại đã bỏ lỡ nó bởi sự nuối tiếc của quá khứ; chưa thể quên được thất bại quá khứ của mình. Nhưng ngược lại, chỉ cần bạn cho mình một niềm tin, một ý chí, nỗ lực hết mình, thì dù quá khứ ấy có thất bại đến bao nhiêu thì hiện tại vẫn sẽ nâng đỡ. tương lai vẫn sẽ chiếu sáng cho bức đường đi đến mọi thành công của bạn. Như vậy, ý chí, nghị lực vượt qua quá khứ bước đến hiện tại và tương lai là khi bản thân chịu chấp nhận vượt qua thử thách của cuộc sống. Để sẵn sàng tiếp thu mọi điều hay, điều đẹp, mọi điều có ích đối với xã hội.

Loading...

Nếu không có khó khăn thử thách, liệu bây giờ, chúng ta có một Winston Churchill đầy nghị lực chăng? Ông đã sẵn sàng vượt qua khó khăn, thoát khỏi ngày hôm qua để bước đến một tương lai tươi sáng hơn nữa. Và bây giờ, chúng ta có một Winston Churchill thủ tướng Anh. Từng bị đúp học năm lớp 6. Ông cũng từng bị đánh bại ở tất cả các vị trí trong những cơ quan chính phủ mà ông từng xin vào. Tuy nhiên, bằng ý chí không khuất phục, bằng bền bỉ phải nghị lực và thực hiện ước mơ trên con đường thành công. Năm 62 tuổi ông trở thành thủ tướng của nước Anh. Ông làm được, tại sao chúng ta thì không? Chúng ta cũng đều là những bản thể không ai lặp lại. Vậy tại sao không thử dùng sức mình để xây dựng nên hoài bão của mình. Thành công sẽ không đến với những ai không chịu nỗ mực và ý chí. Vì vậy chúng ta hãy làm theo tấm gương của Winston Churchill – sẵn sàng bỏ qua quá khứ, theo đuổi ước mơ hiện tại cho bản thân.

Tuy nhiên, bên cạnh những người sẵn sàng ý chí, nỗ lực phấn đấu vì tương lai, vẫn có những kẻ bỏ cuộc giữa chừng, không chịu nỗ lực, phấn đấu để đạt được thành công. Những kẻ như vậy đáng bị xã hội lên án, phê phán. Vì thói xấu của mình. Muốn vậy, ngay từ bây giờ, là lớp học sinh còn ngồi trên hàng ghế nhà trường, chúng ta cần tích cực, hăng say học tập. Cần rèn luyện bản thân, sức khỏe để có thể xây dựng ước mơ, hoài bão cho bản thân. Hãy nỗ lực và ý chí hết mình để có thể xây dựng cho mình một cuộc sống tươi đẹp.

"Cơ hội giống như bình minh, nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể sẽ bỏ lỡ nó" (William Arthur). Thật vậy, đừng để khi mất đi mới biết cách nắm bắt, cơ hội chỉ đến một lần, nó sẽ bị bỏ lỡ nếu bạn mãi chờ đợi. Cũng giống vậy, nếu bạn mãi chìm đắm trong quá khứ, không chịu tìm đến hiện tại và tương lai, thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được cho mình hạnh phúc. Hãy chấp nhận lãng quên những điều không hay trong quá khứ, để bạn có thể mở lòng đón nhận mọi tốt đẹp của hoài bão, hạnh phúc, thành công.

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về tinh thần tự học

XEM THÊM >>>> Không thầy đố mày làm nên

XEM THÊM >>>> Học vấn có thể không có quê hương nhưng người có học vấn phải có Tổ quốc

XEM THÊM >>>> Hãy học cách viết những nỗi đau buồn thù hằn lên cát và khắc ghi những ân nghĩa lên đá

XEM THÊM >>>> Đại học có phải là con đường tiến thân duy nhất

XEM THÊM >>>> Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình

About adminbvh

Check Also

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp Bài làm: "Sống trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *