Home / Văn Nghị Luận / Tại một thành phố ở nước ngoài, người ta xây dựng một tấm bảng lớn trên đó ghi dòng chữ “I love you”. Em suy nghĩ gì về điều này

Tại một thành phố ở nước ngoài, người ta xây dựng một tấm bảng lớn trên đó ghi dòng chữ “I love you”. Em suy nghĩ gì về điều này

Đề bài: Tại một thành phố ở nước ngoài, người ta xây dựng một tấm bảng lớn trên đó ghi dòng chữ “I love you”. Em suy nghĩ gì về điều này?

Tại một thành phố ở nước ngoài, người ta xây dựng một tấm bảng lớn trên đó ghi dòng chữ “I love you”. Em suy nghĩ gì về điều này

Bài làm: 

Hạnh phúc là khi con người ta được yêu thương và yêu thương hết lòng. Thiếu tình yêu, trái đất để chìm trong đau thương, thù hận và đắng cay. Tại một thành phố ở nước ngoài, người ta đã cho xây dựng một tấm bảng lớn, trên đó có ghi dòng chữ “I love you” có nghĩa là “Tôi yêu bạn”. Phải chăng, khi tình yêu luôn hiện hữu xung quanh ta thì cuộc sống sẽ trở nên thú vị và tràn đầy hạnh phúc?

Trong cuộc sống, tình yêu được xem là một thứ vô cùng quan trọng. Nó chi phối tất cả con người, tạo nên mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người. I love you đâu chỉ đơn giản là tình yêu rữa nam với nữ. Với cách nghĩ đó, tình yêu chỉ là một phạm vi hẹp. Trên thực tế, tình yêu con được mở rộng ra hơn, là tình yêu giữa những con người với nhau, là tình yêu giữa con người với cuộc sống.

Quả thực, tình yêu vốn là một món quà diệu kỳ mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Đặc biệt hơn, món quà này nếu như ta chỉ giữ cho riêng mình thì nó sẽ dần tan biến. Còn nếu ta biết chia sẻ cho người khác thì món quà sẽ được nhân lên rất nhiều lần.

Một lần nọ, tôi bắt gặp một đứa bé đem nhàng, gây chắc tay cầm một cái ca đi xin tôi những đồng tiền lẻ. Khi bước ra khỏi nhà, tôi đã xin mẹ 5000 đồng để mua báo, tôi đang phân vân không biết giữ cho riêng mình, mua tờ báo tôi yêu thích hãy giúp đỡ đứa trẻ kia. Nhưng, tờ báo hôm nay không mua thì con hôm khác, vả chăng tôi lại thương đọc rất qua loa chúng. Cậu bé này cần số tiền đó hơn là tôi. Thế là tôi liền đặt nhẹ lên tay nó tờ giấy bạc, nó cười toe, nhe hàm răng sún với lời cảm ơn rối rít. Bỗng đâu, lòng tôi lại nhen lên một niềm vui rất lạ. Có lẽ, niềm vui ấy bắt nguồn từ sự san sẻ yêu thương và nhận được tình yêu thương từ một đứa nhóc…

Loading...

trong cuộc sống, tình yêu luôn luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Nó có những biểu hiện thật đơn giản chứ không hề cầu kỳ mà phức tạp. Một cá nhân trong xã hội nếu gặp khó khăn hay bệnh hiểm nghèo, cần có sự giúp đỡ thì sẽ có rất nhiều những người xung quanh sẵn sàng dang tay ra để đùm bọc. Trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng ngày nay, hàng loạt các chương trình đã mở ra để giúp chúng ta có thể san sẻ yêu thương đối với những người gặp khó khăn như: Vượt lên chính mình, Ngôi nhà mơ ước, Những cánh hạc giấy, Vì bạn xứng đáng…

I love you là cách nói đơn giản và tràn đầy tình yêu thương. Nó thắp lên trong lòng mỗi con người bất hạnh niềm tin rằng họ luôn được yêu thương, họ không cô đơn, lẻ loi trong cuộc đời. Thật hạnh phúc biết bao khi tất cả mọi người đều được sống trong tình yêu. Thế nhưng, xã hội này đâu có đơn giản đến vậy! Đâu đó vẫn còn những đất nước với bom đạn chiến tranh, vẫn còn tranh chấp giữa các tôn giáo đảng phái làm thiệt mạng hàng ngàn người vô tội. Một khi hận thù, ghen ghét xâm chiếm con người thì tình yêu chẳng thể nào tồn tại được. Nhìn những người dân sống trong cảnh lớp lớp lo sợ ở Palextib, Israel hay những vùng tranh chấp ở các quốc gia hồi giáo, châu Phi mà tự nhiên tử thế giới này không còn chiến tranh, thù hận, chỉ còn hòa bình niềm vui và tiếng cười.

Mục đích cao cả nhất của tình yêu đó chính là hạnh phúc. Tình yêu luôn hướng tới cái đẹp, là biểu hiện của những tình cảm cao quý mà con người ta luôn dành cho nhau. Đó có thể là tình yêu của cha mẹ, bạn bè, hàng xóm láng giềng, giữa nam và nữ, giữa những người hạnh phúc chia sẻ nỗi đau với những người bất hạnh…  tình yêu luôn tồn tại bên trong mỗi con người chúng ta, giúp ta có thể hoàn thiện nhân cách và lối sống mỗi ngày.

Thế nhưng, điều quan trọng là ta phải biết cách nuôi dưỡng tình yêu, phải làm cho tình yêu đó không ngừng phát triển. Ta nên yêu thương mọi người hôm nay nhiều hơn hôm qua và ngày mai thì nhiều hơn hôm nay. Trong cuộc sống, ta có không ít những kẻ thù những kẻ ganh ghét, đố kỵ với ta. Thêm bạn bớt thù, câu nói nghe thật khó khăn bởi vì đã là kẻ thù thì làm sao có thể yêu thương. Để yêu thương kẻ thù, ta không thể làm được nếu không có tình yêu và một sự vị tha cao cả. Đơn giản nhất là ta nên tìm đến những điểm tốt, những điểm đáng yêu trong nét tính cách của mỗi người mà từ đó trân trọng, sẻ chia và yêu thương.

Hội bây giờ vẫn còn có rất nhiều người cần chúng ta thể chia. Bằng những hành động đơn giản như một cái ôm chặt, một cái siết tay với những người xung quanh, ta có thể truyền cảm hứng chuyển cho họ tình yêu thương và niềm tin vào cuộc sống. Hãy nói “i love you” với mọi người, ta sẽ nhận lại được nụ cười cùng câu nói “i love you”đầy yêu thương.

About adminbvh

Check Also

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp Bài làm: "Sống trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *