Home / Những Bài Văn Hay / Trình bày quan điểm về hạnh phúc trong cuộc sống

Trình bày quan điểm về hạnh phúc trong cuộc sống

Đề bài: Trình bày quan điểm về hạnh phúc trong cuộc sống

Bài làm:

"Hãy mỉm cười trong cuộc sống. Nụ cười của bạn mang lại hạnh phúc cho người xung quanh và do đó cũng mang lại hạnh phúc cho chính bạn" (Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie). Thật vậy, nụ cười sẽ giúp bạn có được hạnh phúc, trao nó cho người khác và lưu lại yêu thương, trân trọng từ người khác cho mình. Chỉ cần bạn sẵn sàng cho đi yêu thương, giúp đỡ, sẻ chia đến với người khác, thì bạn đã trở thành một người hạnh phúc thực sự.

Vậy "hạnh phúc" là gì?  "Hạnh phúc" có thể là những điều nho nhỏ trong cuộc sống, hay là những điều lớn lao,…nó còn tùy thuộc vào bạn. Nó có thể là hơi ấm, là nghị lực giúp con người chống lại điều kiện khắc nghiệt của cuộc sống. Để con người có thể vượt qua thử thách, sống cuộc đời hạnh phúc trong chính thế giới của mình. Hạnh phúc là bạn cảm thấy quanh mình đều là những người sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ và trao yêu thương tới người khác. Như vậy, hạnh phúc là khi bạn sẵn sàng hạnh phúc, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia hạnh phúc với người khác.

Vậy theo bạn hạnh phúc là gì? Là một cái gì thật mơ hồ khiến ta buộc phải mơ tưởng? Là một nụ cười? Là trân trọng những gì mình đang có? Hay đó là sống vì người khác? Tất cả đều đúng. Tuy nhiên với bản thân mình, hạnh phúc đơn giản là sự hài lòng. Trong cuộc sống của chúng ta, thực chất hạnh phúc rất đơn giản là: lúc vui có người chia sẻ, lúc buồn có người lắng nghe, lúc đau khổ có người làm bạn – như vậy là đủ. Hài lòng – đó là chìa khóa đơn giản mở cửa cho hạnh phúc. Chúng ta sẽ thành công nếu chúng ta có thể vượt qua khó khăn, thử thách. Chúng ta có thể đạt được ước mơ nếu chúng ta tự tin. Và hạnh phúc cũng vậy, chúng ta sẽ có được nó khi tâm hồn đủ đầy yêu thương. Trong học tập, hạnh phúc giúp chúng ta có được tình bạn lâu dài. Trong công việc, hạnh phúc giúp bạn sẵn sàng sẻ chia giúp đỡ người khác. Và trong cuộc sống của mình, hạnh phúc là chìa khóa đưa bạn đến thành công, niềm tin, ước mơ. Như vậy, hạnh phúc tuy mơ hồ nhưng lại là thiết yếu thực tế đưa bạn đến với thành công, ước mơ của chính mình.

Thầy Lý Quế Lâm (42 tuổi) là giáo viên trường Tiểu học Làng Nhị Bình Tứ Xuyên. Suốt 19 năm dẫn học trò đến trường vượt qua  những khó khăn từ chiếc thang gỗ đứng trên vách núi cheo veo. Thầy trở thành một trong 10 nhân vật cảm động của Trung Quốc năm 2008. Thầy chính là người truyền cảm hứng cho tình yêu, sự tận tụy với nghề, sự chia sẻ yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ đối với người khác; đặc biệt là đối với chính những người học trò của mình.  Hay đó là Bill Gates – tỷ phú của thế giới, người sẵn sàng chia sẻ những khó khăn đối với những người chưa may mắn trên thế giới. Bill Gates sinh ra trong một gia đình khá giả ở Hoa Kỳ, từ nhỏ ông đã say mê Toán học. Từng thi đậu vào ngành luật của Trường Đại học Harvard nhưng với niềm say mê máy tính, ông quyết định thôi học và cùng một người bạn nghiên cứu, lập nên công ty Microsoft. Vượt qua nhiều khó khăn, ông đã trở thành người giàu nhất hành tinh và hiện nay ông đã dành 95% tài sản của mình để làm từ thiện. Như vậy, thầy Lý Quế LâmBill Gates chính là hai tấm gương tiêu biểu cho tình yêu thương sẵn sàng sẽ chia, sẵn sàng giúp đỡ với người khác. Để bạn và mọi người chúng ta đều là những người hạnh phúc.

Loading...

Tuy nhiên, trên khắp thế giới vẫn có những người không có tình thương, họ vô cảm trước những bất hạnh của người khác. Không cảm nhận được hạnh phúc của bản thân, để trao cho nó biến cho người khác. Những người đã và đang dần mất đi hạnh phúc, tình yêu thương vốn có ấy; mà thay vào đó là sự vô cảm. Những người như vậy cần được thức tỉnh. Muốn thế thế giới thoát khỏi nạn vô cảm, ngay từ bây giờ mỗi chúng ta cần cho bản thân sự rèn luyện, để chúng ta có  tình yêu thương lẫn nhau. Một tâm hồn sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh là một người tốt đẹp đối với xã hội.

"Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo mầm hạnh phúc" (Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm). Thật vậy, hạnh phúc chính là sợi dây nối kết tâm hồn giữa con người với nhau. Đó ngọn lửa giúp phá tan trái tim băng giá và là dòng nước tưới mát vùng đất đã khô cằn trong lòng những người vô cảm. Mỗi chúng ta sẽ chiến thắng tất cả khi tình yêu thương và hạnh phúc tồn tại trên cuộc đời này.

XEM THÊM >>>> Nghị luận về tính tự lập của giới trẻ hiện nay

XEM THÊM >>>> Nghị luận về hiện tượng tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích

XEM THÊM >>>> Nghị luận về việc sử dụng ngôn ngữ chat

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội con người sống để yêu thương

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về giá trị của bản thân

XEM THÊM >>>> ý thức tự chịu trách nhiệm về bản thân mình

About adminbvh

Check Also

Phân tích 4 câu kết bài thơ Tràng giang của Huy Cận

Đề bài: Phân tích 4 câu kết bài thơ Tràng giang của Huy Cận Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *