Home / Văn Nghị Luận / Trình bày suy nghĩ của anh chị về Nghị lực để sống với ước mơ

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Nghị lực để sống với ước mơ

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về Nghị lực để sống với ước mơ

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Nghị lực để sống với ước mơ

Bài làm

"Sứ mệnh chính của con người là sống chứ không phải tồn tại" (Jack London). Cuộc sống của mỗi con người sẽ là cuộc sống đích thực khi bạn sẵn sàng đối đầu với những khó khăn, thách thức trong hành trình nắm lấy ước mơ chính mình. Để đoạt được món quà vô giá này, con người cần phải ý chí, nỗ lực hết mình. Để có thể đến với hạnh phúc, thành công. Và chúng ta cũng cần phải có nghị lực để có thể sống với ước mơ, hoài bão của mình.

Vậy "nghị lực để sống với ước mơ" nghĩa là gì? Có thể nói, "nghị lực sống với ước mơ" là nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiến đến nuôi dưỡng phấn đấu và quyết tâm thực hiện ước mơ để theo đuổi khát vọng của con người. Nghị lực vượt qua khó khăn giúp con người vươn đến một cuộc sống tốt đẹp, để bản thân trở thành một người trưởng thành. Nghị lực chinh phục ước mơ sẽ giúp bản thân mình được tự do, giúp đưa chính mình đến với mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tại sao chúng ta thấy rằng con người cần có nghị lực để sống với ước mơ? Bởi ước mơ dù cao cả hai bình dị, thì bao giờ cũng làm cho cuộc sống của con người trở nên ý nghĩa. Tuy nhiên trong hành hành trình vươn tới ước mơ, con người thường phải đối mặt với khó khăn, thử thách, thất bại. Và điều đó rất cần con người phải có ý chí quyết tâm nỗ lực hết mình. Không bao giờ được đầu hàng, bỏ cuộc giữa chừng. Không được cúi đầu trước khó khăn, nghịch cảnh, cần phải vượt qua nó để có thể đạt được ước mơ của bản thân. Nghị lực, ý chí sẽ đưa bạn đến với con đường thành công. Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện được ước mơ, hoài bão của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn có được nó dễ dàng thì bạn cũng sẽ chẳng thể giữ nó được lâu dài. Thành công là một quá trình mà ai cũng muốn mình đạt được. Bạn cũng vậy, mọi người cũng vậy. Những hãy nhớ rằng: quá trình ấy bạn cần phải là người sáng suốt trong những ý kiến, ước mơ của bản thân. Chớ để bản thân bị lung lay bởi những lời nói của người ngoài. Bạn có thực hiện được ước mơ của bản thân hay không 90% là do chính nghị lực bạn. 5% là từ may mắn, giúp đỡ. Và 5% còn lại là do những định kiến về lập trường của chính bạn. Thành quả của ước mơ đạt được càng giá trị càng đáng trân trọng, thì càng xứng đáng với quá trình phấn đấu của bạn.

Loading...

Nghị lực về sống với ước mơ đã thúc đẩy Thomas Alva Edison nhà bác học vĩ đại với 153 về sáng chế. Ông từng bị xem là  độn. Nhưng nhờ sự kiên trì theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học, ông đã đem lại ánh sáng cho toàn nhân loại. Đưa thế giới đến nền văn minh hiện đại. Không chỉ Edison, trên thế giới còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu cho nghị lực sống với ước mơ như: Picasso – một người sẵn sàng tự tạo cho mình cơ hội để vươn tới ước mơ khi trong tay chỉ còn 5 đồng bạc, ông đã quyết định đánh canh bạc cuối cùng bằng cách thuê một số sinh viên ở các trường đại học đi quanh các nhà tranh ở thủ đô Paris (Pháp) để hỏi về tranh của Picasso. Chỉ trong một thời gian ngắn, tranh của Picasso đã được bán hết. Ông trở thành một họa sĩ nổi tiếng của nước Pháp. Nếu Cách Picasso làm là tạo ra cho mình cơ hội đến với thành công, thì ở Bill Gates, ngay khi đang được học tại một ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới Harvard. Ông đã quyết định từ bỏ và cùng nhóm bạn theo đuổi ước mơ thành lập công ty Microsoft. Ông đã thành công và trở thành một tỷ phú của thế giới. Và ông cũng là một người có lòng bao dung khi đã dùng 95% khối tài sản của mình để ủng hộ, chia sẻ với những người khiếm khuyết, khó khăn trên thế giới. Như vậy, nghị lực vươn tới ước mơ trong cuộc sống của con người sẽ đưa con người đến thành công, đến với hạnh phúc và những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những người không sẵn sàng thực hiện ước mơ, dùng nghị lực của mình để theo đuổi hoài bão của bản thân. Hay những người vì mong muốn có được nghị lực sống với ước mơ mà dùng mọi thủ đoạn để đạt được. Bên cạnh những con người khao khát mơ ước, lại có những con người sống không mục đích buông xuôi bất lực, chờ đợi thất bại. Những con người này cần phê phán. Như vậy, ý kiến trên là một ý kiến đúng đắn cho mỗi chúng ta trong cuộc sống. Mỗi con người cần có nghị lực để vươn đến một cuộc sống đích thực bằng ước mơ chân chính, phù hợp với năng lực và phấn đấu hết mình của bản thân. Từ bây giờ, mỗi chúng ta cần phải rèn luyện bản thân thật tốt trong học tập và lao động đến mai sau có thể thực hiện tốt ước mơ vươn tới thành công của mình. Hãy nghị lực, hãy sẵn sàng chạy theo ước mơ của mình. Bởi chỉ có như vậy bạn mới có thể sớm đạt được hạnh phúc, thành công.

Thực hiện ước mơ là sứ mệnh của mỗi con người. Vì: "Con người sinh ra không phải để tan biến như hạt cát vô danh, họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất và in dấu lại trong tim của người khác" (Xukhomlinxki). Vậy bạn đã sẵn sàng để thực hiện ước mơ của mình, để in dấu trong trái tim của người khác chưa?

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về tổ quốc trong tôi

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về lòng yêu nước của giới trẻ hiện nay

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về sự dũng cảm

XEM THÊM >>>> Trình bày suy nghĩ của anh chị về Ước mơ

XEM THÊM >>>> Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan trong cuộc sống

About adminbvh

Check Also

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp Bài làm: "Sống trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *