Home / Văn Nghị Luận / Trình bày suy nghĩ của anh chị về Ước mơ

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Ước mơ

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về Ước mơ

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Ước mơ

Bài làm:

"Ước mơ giống như ngọ hải đăng, chúng ta là những con thuyền giữa biển khơi bao la, ngọn hải đăng thắp sáng giúp con thuyền của chúng ta được tới bờ mà không bị mất phương hướng" (Khuyết danh). Thật vậy, nếu bạn sẵn sàng ước mơ, sẵn sàng tạo dựng cho mình thành công, bạn sẽ có được những điều bạn ao ước. Hãy sẵn sàng giấc mơ – sẵn sàng theo đuổi ước mơ. Đó là câu nói mà mỗi con người nên có, nên lưu giữ thật sâu sắc.

Vậy theo bạn "ước mơ" là gì? "Ước mơ" có lẽ là một thứ gì đó nằm ngoài  tầm với của bạn. Đó có thể là khát vọng, là những điều tốt đẹp mà mỗi chúng ta đều mong muốn hướng tới. Ước mơ, đó có thể là điều mà mỗi con người đều có và điều có thể thực hiện được, nếu bạn đủ tự tin vào bản thân. Ước mơ, đó có thể là sự nỗ lực, cố gắng hết mình của mỗi con người. Đó có thể là một ước mơ nho nhỏ, hoặc cũng có thể là một ước mơ to lớn, vĩ đại. Và trong suy nghĩ của mỗi người, ước mơ là những khái niệm khác nhau. Nhưng có lẽ, bao quát nhất thì: ước mơ là khao khát, ước vọng của bản thân, là điều bạn có thể thực hiện nếu đủ bản lĩnh, niềm tin.

Tại sao lại phải ước mơ? Có một điều đơn giản, bạn có ước mơ, bạn sẽ có thành công. Bạn đã sẵn sàng ước mơ chưa? Sẵn sàng thực hiện mơ ước chưa? Hay bạn đang dần từ bỏ ước mơ? Thật dễ để hiểu rằng bạn đang mơ ước, hay đang theo đuổi, hoặc là đang từ bỏ. Hãy nhìn vào thực tế những việc mà bạn đang làm, bạn sẽ nhìn thấy được ước mơ của chính mình. Bạn đang ước mơ trở thành vị Chủ tịch nước, trở thành tỷ phú giàu có, thành ca sĩ, diễn viên. Hay ước mơ bình dị trở thành một giáo viên, bác sĩ, nhà báo, công an, luật sư. Hay bình dị hơn nữa, bạn ao ước có được một bữa cơm sum họp gia đình, đầm ấm, hạnh phúc. Như vậy, tất cả ước mơ ấy đều thật đúng đắn, thật đáng được trân trọng. Nếu bạn đủ bản lĩnh, sẵn sàng ước mơ thật lớn thì dù là ước mơ nhỏ nhoi hay to lớn bạn cũng có thể thực hiện được.

Trong cuộc sống của chúng ta, ước mơ là điều đưa chúng ta đến gần thành công, hạnh phúc. Ước mơ cho bạn một cuộc sống có mục đích, có đích đến. Trên con đường thành công đầy chông gai, thử thách phía trước còn tăm tối chưa tỏa đường, thì có lẽ ước mơ là ngọn đèn sáng nhất, cháy rực nhất cho bạn vững bước tự tin vượt qua mọi khó khăn. Hãy ước mơ cho chính cuộc đời của bạn, để hạnh phúc, niềm tin, ý chí, nghị lực, thành công đến với bạn. Để cuộc đời nhàm chán của bạn trải đầy mọi gam màu tươi vui của cuộc sống.

Loading...

"Một khi ước mơ của bạn đủ lớn thì tất cả những vấn đề khác đều không đáng phải bận tâm" (Khuyết danh). Thật vậy, nếu bạn đã sẵn sàng mơ ước vĩ đại, thì dù khó khăn, trở ngại đến đâu cũng không thể ngăn bước bạn. Walt Disney chính là minh chứng cho người sẵn sàng theo đuổi và thực hiện ước mơ. Ông  là con thứ tư trong một gia đình nghèo. Cha nghiện rượu, bài bạc; 6 tuổi ông đã phải ra đồng làm việc ), mê vẽ nhưng vì không có tiền nên ông dùng than để vẽ lên giấy vệ sinh. Sau này, cái tên Walt Disney đã trở nên nổi tiếng thế giới với những bộ phim hoạt hình đỉnh cao. Như vậy, nhờ ước mơ về những điều có thể thực hiện được dựa trên niềm tin vào bản thân, Walt Disney đã trở thành tấm gương về một người theo đuổi, thực hiện đến cùng mơ ước của bản thân.

Tuy nhiên, bên cạnh những người sẵn sàng thực hiện mơ ước, theo đuổi ước mơ đến cùng, vẫn có những kẻ không xem trọng ước mơ. Họ không dám thực hiện ước mơ của bản thân, không dám đối diện với bản thân. Hay đó là những người dựa dẫm vào người khác, lấy ước mơ của người khác làm ước mơ của mình. Những người sẵn sàng thất bại, từ bỏ ước mơ, những người sống dựa dẫm vào người khác,…những con người như vậy đáng bị xã hội lên án, phê phán. Là lớp học sinh theo sau, chúng ta cần có những ước mơ đúng với bản thân và sẵn sàng ao ước – nghĩa là bạn cũng cần phải sẵn sàng thực hiện nó. Muốn vậy, ngay từ bây giờ, hãy nuôi dưỡng ao ước của bản thân, hãy mơ ước những điều tốt nhất đến với bạn, gia đình và mọi người xung quanh bạn. Câu châm ngôn hay nhất mà ai cũng nên cho vào tâm trí của mình đó là: Hãy sống hết mình – ước mơ thật cao đẹp và cháy bỏng.

"Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng chẳng phải là cái không thể có. Ước mơ chính là những con đường chưa định hình, nhưng có rồi con người sẽ hướng tới và vượt qua" (Khuyết danh). Mỗi chúng ta đều có những ước mơ nhỏ bé mà lớn lao. Trong cuộc đời, nó có thể thành công hoặc không. Nhưng nếu bạn sẵn sàng nuôi dưỡng nó thì thất bại hôm nay sẽ là ước mơ thành công ở ngày mai. Bởi: "Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn, nếu ước mơ của bạn đủ lớn" (Khuyết danh).

XEM THÊM >>>> Suy nghĩ về câu Ta đi trọn kiếp con người

XEM THÊM >>>> Trình bày suy nghĩ của bạn về sự khiếm khuyết

XEM THÊM >>>> suy nghĩ về việc đọc sách hiện nay

XEM THÊM >>>> Suy nghĩ về lối sống giản dị của một con người

XEM THÊM >>>> Suy nghĩ về tình bạn và tình yêu tuổi học trò

About adminbvh

Check Also

Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp

Đề bài: Trình bày suy nghĩ của anh chị về Sống đẹp Bài làm: "Sống trên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *